Lợi ích và thông tin cần biết khi sử dụng Chợ Theme

Tiết kiệm chi phí

Bạn muốn học tập, trải nghiệm hay sở hữu những item đang hot hiện nay nhưng với chi phí hợp lý hơn so với túi tiền

Chia sẻ với người khác

Bạn có item và muốn chia sẻ với người khác với khoản phí nhỏ hoàn lại để động viên cho sự chia sẻ của bạn với người khác

Mua chung các item

Bạn muốn sở hữu một item nào đó mà không có trên Chợ Theme, bạn có thể kêu gọi người khác cùng mua item đó ngay trên Chợ Theme. Chỉ cần gửi link của item trên Chợ Theme và kêu gọi bạn bè vào góp chung. Ngay khi đủ số tiền cần thiết để mua item, bạn có thể dùng số tiền góp chung để mua item mà bạn muốn

Bạn là coder, designer ?

Không chỉ dừng lại ở việc chia sẻ các item, Chợ Theme còn có thể giúp bạn bán trực tiếp sản phẩm của bạn ngay trên Chợ Theme như một market thực thụ thuần việt. Việc thanh toán hoàn toàn tự động và bạn hoàn toàn có thể tin tưởng và giao phó cho Chợ Theme, khi đó bạn chỉ cần tập trung vào phát triển và tối ưu sản phẩm của chính mình

Hình thức thanh toán

Việc thanh toán hoàn toàn tự động thông qua cổng thanh toán Paypal , Bảo Kim, Vietcombank. Bạn có thể dùng Paypal, chuyển khoản từ các ngân hàng trong nước trung gian qua Bảo Kim hoặc trực tiếp thông qua Vietcombank để thanh toán cho các item trên Chợ Theme. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng xCoin mà bạn đang sở hữu trong tài khoản để giao dịch

xCoin là gì ?

xCoin là đơn vị tiền tệ của Chợ Theme, dùng để thanh toán và quy đổi các item hiện có trên Chợ Theme.

- Bạn có thể nhận được xCoin bằng việc bán các item hoặc qua các chương trình offer của Chợ Theme. Các giao dịch mua item sẽ chịu phí 50 xCoin (phí này chính là phí xử lý tự động cho cổng thanh toán) được tính cho phía người bán.
- Bạn có thể quy đổi xCoin sang tài khoản Paypal, Bảo kim, thẻ điện thoại hoặc ngược lại khi bạn có tối thiểu 1000 xCoin
- Tỉ lệ quy đổi: 1000 xCoin <=> 10$
- Phí chuyển đổi: 20% / tổng số xcoin bạn có

Quy định về Upload & Kiểm duyệt item

Quy định đối với các item thuộc hệ thống Envato:

- Các item bắt buộc phải upload qua API hoặc TOKEN mới có thể đăng bán trên Chợ Theme.
- Hệ thống sẽ hỗ trợ update tự động đối với các item đăng bán qua API hoặc TOKEN sau khi đăng bán.
- Item được đăng bán qua API hoặc TOKEN là những item sạch được lấy trực tiếp từ server của Envato và người bán không có bất kỳ can thiệp gì vào việc sửa đổi bên trong item đó.
- Các item được đăng bán qua API hoặc TOKEN sẽ có dòng chữ "Item đã được kiểm duyệt và đảm bảo việc update tự động bởi Chợ Theme !"
- Các item thuộc Envato nhưng không upload qua API hoặc TOKEN đều bị xóa khỏi Chợ Theme mà không cần phải báo trước.

Quy định đối với các item ngoài hệ thống envato:

- Bạn cần cung cấp hình ảnh hoặc đường dẫn chứng minh bạn đã mua item đó từ chính author của plugin / theme đó. Bạn có thể pm vào phần hỗ trợ trực tuyến hoặc thông qua form liên hệ trên website.
- Item phải được sự đồng ý từ ban quản trị Chợ Theme trước khi upload lên hệ thống hoặc đăng bán item.

Chính sách & quy chế
- Chợ Theme có quyền xóa item của bạn nếu không đáp ứng đủ yêu cầu hoặc không phù hợp với Chợ Theme mà không cần phải báo trước.
- Quota sẽ không được khấu trừ khi item bị xóa vì bất kì nguyên nhân gì.
- Chợ Theme có quyền bồi hoàn lại cho người mua khi item không đáp ứng được yêu cầu sử dụng hoặc người bán không hỗ trợ các vấn đề liên quan đến kích hoạt sử dụng cơ bản.
- Số tiền bồi hoàn bằng đúng giá trị mà người mua đã thanh toán, trừ vào tài khoản người bán và cộng vào tài khoản người mua hoặc các phụ phí khác nếu có phát sinh.
- Chợ Theme có quyền khóa (ban) tài khoản hoặc khóa giao dịch nếu phát hiện bất cứ hành vi trao đổi, mua bán của các thành viên gây ảnh hưởng trực tiếp hoặc gián tiếp đến lợi ích của Chợ Theme và thành viên Chợ Theme mà không cần phải báo trước.
Tạm giữ xCoin và refund
- Thời gian tạm giữ: 3 ngày
- Việc tạm giữ sẽ được áp dụng khi người mua item của bạn, bắt đầu từ thời điểm item được mua cho đến 3 ngày sau đó.
- Việc này nhằm bảo vệ người mua trong các trường hợp như item bị lỗi hư hỏng ko sử dụng được, item bắt buộc phải kích hoạt và không nhận được sự phản hồi từ người bán trong vòng 3 ngày kể từ lúc mua. Khi đó Chợ Theme sẽ tiến hành refund cho người mua khoản xCoin tương ứng với số xCoin đã mua item.
Quota upload là gì ?
Quota upload là số lượt cho phép upload item của bạn lên hệ thống. Thông thường bạn sẽ có 3 lượt upload miễn phí khi đăng ký tài khoản thành công.

Lưu ý:
- Quota upload không phải là slot chứa item của bạn, được hiểu là nếu bạn upload lên hệ thống +1 item thì quota của bạn sẽ bị trừ đi -1 lượt.
- Việc xóa item không giúp bạn có trở lại quota, nghĩa là bạn xóa đi -1 item trên hệ thống thì quota của bạn sẽ không được +1 lượt lại vào quota.
Mật khẩu giải nén khi download item về ?
Chợ Theme có hệ thống nén và sinh mật khẩu ngẫu nhiên đối với từng item trên hệ thống, chính vì thế để biết mật khẩu giải nén bạn cần làm theo các lưu ý sau đây:

- Nếu sử dụng Windows, hãy click đúp vào file nén hoặc click chuột phải vào file chọn Open để mở file, bên trong file nén sẽ có nội dung hướng dẫn và file hướng dẫn chứa mật khẩu để giải nén.
- Nếu sử dụng MacOS, vui lòng sử dụng Winzip for MAC để hỗ trợ việc đọc và mở file mà không cần phải giải nén file trước (mặc định MacOS sẽ giải nén file nếu click đúp vào file, điều này là không thể vì file có chứa mật khẩu).